4 ĐIỀU CẦN THIẾT CHO PHÒNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT

may nen khi truc vit

Thời buổi ngày nay, máy nén khí trục vít đóng vai trò quan trọng trong các phân xưởng sản xuất, có nhiệm vụ tạo ra khí nén với áp lực cao nhằm cung cấp cho dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, ngoài việc bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí trục vít chúng ta cũng cần phải lưu ý đến vị trí đặt máy, hoặc xây dựng phòng máy nén khí riêng cho chúng, nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ máy cũng như cải thiện chất lượng khí nén tốt hơn. Tân Đại Phú xin chia sẽ đến bạn những điểm quan trọng khi xây dựng phòng máy nén khí trục vít.

Máy nén khí trục vít ở Quy Nhơn
Ảnh minh họa phòng máy nén khí trục vít

Vị trí xây dựng phòng máy:

  • Xây dựng phòng máy nén khí trục vít riêng cho phép kiểm soát tốt hơn về chất lượng khí nén của máy, ngoài ra đảm bảo được máy nén khí trục vít được giữ ở nhiệt độ thích hợp thông qua việc sử dụng thông gió. Mặc dù các máy nén khí hiện tại đã được thiết kế để yên tĩnh hơn nhiều so với các mẫu trước đó, nhưng chúng vẫn có thể tạo ra một lượng tiếng ồn nhất định. Việc xây dựng phòng máy nén khí giúp giảm đáng kể mức độ tiếng ồn trong khu vực làm việc của nhân viên nhà máy.
  • Lý tưởng nhất, phòng máy nén khí trục vít của bạn nên đặt càng gần điểm sử dụng càng tốt, điều này giúp giảm thiểu lượng đường ống khí nén, giảm hiện tượng tụt áp trên đường ống và các điểm rò rỉ khí khác.
  • Trong phòng máy nén khí, điều quan trọng là phải đặt máy nén khí và thiết bị phụ trợ hợp lý, thông thoáng để thông gió thích hợp. Nếu 2 máy nén khí đặt quá gần nhau mà không lắp đặt đường ống dẫn khí nóng ra bên ngoài, thì khí nóng tỏa ra có thể bị hút vào từ máy bên cạnh.

Diện tích phòng máy nén khí trục vít:

  • Phòng máy nén khí phải có diện tích thích hợp nhằm mục đích phù hợp cho việc bảo hành, sửa chữa cũng như sử dụng máy móc phụ trợ khác như xe nâng để dễ dàng di chuyển hoặc thay thế máy nén khí.
Máy nén khí trục vít miền trung

Xử lý nước xả từ phòng máy:

  • Nước được ngưng tụ trong quá trình nén khí, trong nước này chứa chất ô nhiễm đậm đặc từ khí nén, thiết bị bơm dầu, vì thế phải thiết kế đường ống dẫn nước riêng, không được xả trực tiếp vào phòng nén khí cũng ra bên ngoài môi trường. Người sử dụng phải tuân thủ đúng quy định xử lý nước thải của địa phương.

Hệ thống thông gió cho phòng máy nén khí:

máy nén khí trục vít miền trung
  • Phòng máy nén khí trục vít phải thông thoáng và sạch sẽ, nhằm đảm bảo nhiệt độ phòng máy luôn giữ ở mức định không quá 400C. Vì thế bạn phải sử dụng quạt thông gió để hút bụi và không khí nóng ra bên ngoài. Để chắc chắn hơn khí nóng thải ta từ máy nén khí trục vít không bị ứ đọng trong phòng máy nén khí, bạn nên lắp đặt 1 hệ thống ống dẫn khí nóng ra bên ngoài.
  • Trên đây là 4 điểm bạn cần lưu ý khi xây dựng phòng máy nén khí, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa và kéo dài tuổi thọ máy. Nếu bạn cần 1 chuyên gia để hỗ trợ bạn trong công tác xây dựng phòng máy nén khí  trục vít thì hãy liên hệ ngay đến Tân Đại Phú

Xem máy nén khí trục vít giá tốt bấm tại đây

Theo dõi fanpage của Tân Đại Phú tại đây

0903 570 660