4 CÁCH BẢO DƯỠNG MÁY DÁN CẠNH CỦA BẠN

Với thời buổi công nghệ mới của các dòng máy chế biến gỗ hiện nay, chúng ta không còn xa lạ gì với máy dán cạnh tự động, đặc biệt trong các phân xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất. Ngoài việc lựa chọn và sử dụng máy dán cạnh tự động đa chức năng, chúng ta cũng cần phải lưu ý đến việc bảo dưỡng, bảo trì máy dán cạnh tự động để kéo dài tuổi thọ máy, cũng như phát hiện lỗi kịp thời trong quá tình vận hành máy. Hôm nay Tân Đại Phú chia sẽ đến bạn 4 bước bảo dưỡng máy dán cạnh tự động.

máy dán cạnh
Máy dán cạnh tự động

Mỗi máy dán cạnh cần điều chỉnh và bảo trì để chúng hoạt động tốt nhất. Máy dán cạnh tư động có các quy trình: phay trước, thoa keo, cắt góc, ép bằng áp lực, cắt trước và sau và gia công thô lên xuống, sửa chữa vết xước và đánh bóng.Mỗi quy trình cần phải kiểm tra thường xuyên, đặc biệt trong trường hợp mòn của các bộ phận sau 1 quá trình dài sử dụng, hoặc lỗi của hệ thống phần mền máy tính gây ra hư hỏng máy dán cạnh. Vì vậy, đây là 4 bước bạn cần kiểm tra thường xuyên máy dán cạnh

bảo dưỡng máy dán cạnh tự động
Các cách bảo dưỡng máy dán cạnh cho bạn

1. Vệ sinh bên ngoài của máy dán cạnh tự động. 

Trước hết, chúng ta phải làm sạch dăm gỗ và các mảnh vụn gỗ khác nhau sinh ra trong quá trình sản xuất, tránh để dăm gỗ tích tụ lại gây kẹt máy, ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của máy dán cạnh. Thứ hai, làm sạch các vết bẩn trên bề mặt máy kịp thời, để giữ cho máy viền mép gọn gàng và ngăn ngừa sự ăn mòn làm hỏng bề mặt của máy dán cạnh.

2. Bôi trơn thường xuyên cho máy dán cạnh rất quan trọng. 

Vòng bi của các bộ phận khác nhau phải được bôi trơn thường xuyên và phải chọn loại dầu bôi trơn thích hợp.

bảo dưỡng máy dán cạnh tự động

3. Kiểm tra thường xuyên. 

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy dán cạnh tự động. Trong quá trình bảo dưỡng, cần kiểm tra kỹ độ hao mòn của bánh răng, ổ trục, con lăn áp lực, miếng đệm xích băng tải, bánh dầm đỡ, bánh đệm và các bộ phận khác của máy dán cạnh, thay thế kịp thời các bộ phận bị mòn.

4. Bảo trì chương trình hệ thống máy dán cạnh trên máy tính. 

Máy dán cạnh ngày nay hầu hết đều được kết nối với máy tính nên có thể tự động hóa bằng chương trình máy tính. Nếu hệ thống máy tính có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của máy.

Các thanh dẫn hướng của máy băng mép phải được làm sạch hàng ngày. Tôi khuyên bạn nên thêm dầu đường ray thứ 46 vào bề mặt trượt, hoặc lỗ bịt kín dầu. Bộ tách nước dầu máy dải mép và cốc dầu được đổ đầy dầu máy nén khí có độ nhớt thấp; thêm 2/3 cốc dầu. Đối với động cơ truyền động chính của máy băng mép, hãy kiểm tra dầu hộp số xem có cần bổ sung hai tháng một lần hay không. Các bánh răng dưới hộp keo của máy quấn mép phải được kiểm tra và làm sạch sau mỗi 40 giờ, và đổ đầy mỡ có độ nhớt cao. Phần đầu ray cần được thổi sạch bằng súng hơi mỗi ngày, sau đó bơm vào dầu máy may hoặc dầu máy biến áp, một hoặc hai lần một ngày.

Kết luận

Để máy máy móc có thể hoạt động tốt, tất nhiên không chỉ nằm ở công năng của máy mà còn phải có bàn tay chăm sóc bảo dưỡng từ con người. Tân Đại Phú rất mong 4 cách mà chúng tôi đã đưa ra ở trên sẽ góp thêm kiến thức cho bạn về cách bảo dưỡng máy dán cạnh

Hãy liên hệ đến Tân Đại Phú để được tư vấn và chọn lựa máy dán cạnh phù hợp cho bạn

0903570660